Công nghệ Eco Saving Plus là gì ?

Samsung được biết đến là một trong là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Để có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển không nừng của công nghệ hiện nay hãng Samsung đã không ngừng trang bị những công nghệ tiên tiến nhất cho những đứa con tinh thần của mình.

Trong đó không thể không kể đến công nghệ Eco Saving Plus được Samsung trang bị cho hầu hết các sản phẩm màn hình máy tính hiện nay của Hãng.

 công nghệ Eco Saving Plus

Công nghệ Eco Saving Plus là gì?

Eco Saving Plus là một công nghệ thường được sử dụng trong các sản phẩm màn hình Samsung. Theo nhà sản xuất Samsung thì công nghệ này giúp tiếp kiệm tới 10% điện năng nhờ công nghệ thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó công nghệ này còn giữ lại được chất lượng hình ảnh rõ ràng, chân thật nhất.

Công nghệ này hoạt động bằng cách điều chỉnh các khung màu sắc, giá trị RGB sao cho khung hình được hiển thị một cách sắc nét và chân thật nhất nhưng vẫn tối ưu về mặt tiết kiệm điện năng.

Cách thức hoạt động của công nghệ Eco Saving Plus

Trọng tâm của công nghệ Eco Saving Plus là công nghệ làm mờ cục bộ. Màn hình điều khiển có đèn nền, trong đó các đèn LED được chia thành từng vùng. Khi màn hình hiển thị hình ảnh có các vùng màu đen thì đèn nền ở những vùng này sẽ tắt và bạn sẽ không nhìn thấy hình ảnh màu xám mà là một hình ảnh càng gần màu đen càng tốt,

Bên cạnh đó, việc tăng cường RGB cũng bao gồm những gì bạn nhận thấy được khi tắt đèn LED chiếu sáng nền màn hình. Lúc này màu đen sẽ trở nên gần với màu đen hơn và giảm mức độ đèn nền trên các vùng màu đen xuống để làm tăng độ tương phản một chút.

Công nghệ này đã xuất hiện cách đây khoảng 8 năm khi mà đèn nền của màn hình bắt đầu được sử dụng bằng đèn LED. Điều này cho phép thu thập đèn nền LED trong khu vực.

Tuy nhiên về vấn đề tiết kiệm năng lượng điện với công nghệ Eco Saving Plus thì thật chất vẫn còn khá nhiều tranh cãi vì khi bạn làm việc trên Internet thì chức năng Eco Saving thực tế sẽ không hoạt động và do đó khả năng tiết kiệm năng lượng lúc này sẽ gần như bằng không.

PCSAIGON.VN

 

Tiết kiệm sinh thái Plus

Bài viết liên quan