Công nghệ Magic Upscale là gì

Ngày nay, khi mà các dòng sản phẩm màn hình có độ phân giải 4K ngày càng trở nên phổ biến thì một vấn đề nan giải lại xuất hiện đó là số lượng các kênh truyền hình chứa nội dung có độ phân giải 4K lại quá ít.

Công nghệ Magic Upscale là gì

Do đó, không ít người dùng khi sở hữu các sản phẩm Tivi, màn hình có độ phân giải 4K cảm thấy vô cùng khó chịu khi xem các kênh truyền hình có độ phân giải thấp. Giờ đây, với công nghệ 4K Upscaler sẽ giúp bạn nâng cấp chất lượng hình ảnh của các nội dung có độ phân giải thấp lên chuẩn 4K. Qua đó, hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Công nghệ Magic Upscale trên màn hình là gì?

Magic Upscale là công nghệ giúp chuyển đổi các nội dung có độ phân giải thấp lên độ phân giải chuẩn 4K. Ví dụ, khi bạn xem một bộ phim chuẩn HD trên TV có độ phân giải 4K thì công nghệ Magic Upscale sẽ nâng mức điểm ảnh từ HD lên 4K, nhờ đó tivi sẽ có thể hiển thị các hình ảnh sống động, sắc nét và mịn màng nhất.

Công nghệ Magic Upscale trên màn hình là gì

Công nghệ Magic Upscale nâng cấp hình ảnh như thế nào?

Công nghệ Magic Upscale có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Công nghệ này sẽ tối ưu hình ảnh hiển thị ở những tiêu chí như ánh sáng, độ sắc nét, độ tương phản. Thông qua 6 bước nâng cấp hình ảnh mà hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ trở nên hoàn hảo nhất trong mắt người dùng.

Các bước Upscale bao gồm:

·        Bước 1: Màn hình / Tivi sẽ phân tích và tăng cường các tính hiệu đầu vào.

·        Bước 2: Hệ thống sẽ tiến hành nâng cấp và tối ưu hóa các tín hiệu đầu vào.

·        Bước 3: Nâng cấp độ phân giải của nội dung hình ảnh đầu vào lên chuẩn 4K.

·        Bước 4: Hoàn thiện độ phân giải 4K và gia tăng độ nét cho hình ảnh.

·        Bước 5: Hoàn thiện lại bước 4 thêm một lần nữa, đồng thời tinh chỉnh lại các chi tiết.

·        Bước 6: Công nghệ Magic Upscale sẽ giúp hình ảnh hiện thị trên màn hình được mượt mà, sắc nét hơn hẳn.

Tuy nhiên, một điều mà bạn cần lưu ý đó là công nghệ Magic Upscale chỉ giúp nâng cấp hình ảnh hiển thị trên màn hình đến gần nhất với chuẩn 4K chứ hoàn toàn không thể biến hình ảnh có độ phân giải thấp trở thành hình ảnh có độ phân giải cao. Do đó, để tính năng này có thể hoạt động một cách tốt nhất thì việc đầu tiên đó là bạn cần chọn nguồn phát có chất lượng hình ảnh không quá kém. 

Xem thêm: Màn hình Samsung LS24F350FHEXXV (23.6 inch/FHD/60Hz/5ms)

PCSAIGON.VN

Bài viết liên quan